Thuật đọc nguội của Thạch Chân Ngữ Online Free Review

Thuật đọc nguội của Thạch Chân Ngữ sẽ giúp bạn dựa vào cử chỉ, hành vi, ngôn từ của người khác để đưa ra phán đoán về tính cách, tâm lý, hành động của họ. Bản chất của thuật đọc nguội là khai thác những điểm yếu trong tâm hồn con người, khơi gợi những kí ức sâu thẳm và đánh thức những khao khát, những mặt tính cách ngủ yên trong mỗi người.

thuật độc nguội

🔖Sách Thuật đọc nguội

Tác giả:  Thạch Chân Ngữ

Nhà xuất bản: NXB Đại học Kinh tế Quốc dân

Công ty phát hành: Alpha Books

️🛒 Mua Sách

👇 Tải PDF

Tóm tắt cuốn sách Thuật đọc nguội

Bạn có biết làm cách nào để áp dụng hiệu quả tâm lý học vào trong những cuộc nói chuyện không?

Giáo sư Hiroyuki Ishii (Nhật Bản) đã phát triển một loại kỹ năng giao tiếp mang tính thực tế cao được đặt tên là thuật đọc nguội. Trong trường hợp không có sự chuẩn bị trước, kỹ năng đọc nguội sẽ giúp cho bạn nắm bắt tâm lý của người đối diện và dự đoán những việc sẽ xảy đến tiếp theo. Nhờ đó mà có thể đọc vị và chiếm được sự tin tưởng của đối phương.

Thủ thuật này được rất nhiều người quan tâm. Theo kết quả thử nghiệm của một nhóm các nhà nghiên cứu phát triển kỹ năng này cho hay, có rất nhiều người bị nó thu hút, và họ thật sự cảm thấy hào hứng với nó. Mặc dù thế, mức độ phổ cập và phạm vi ứng dụng của kỹ năng tuyệt vời này trong xã hội còn khá hạn chế. Thuật đọc nguội còn khá xa lạ đối với những người quan tâm đến tâm lý học, những người gặp khó khăn về giao tiếp…

Thuật đọc nguội thực chất chỉ là một cách gọi, còn bản chất của nó là ứng dụng những kiến thức tâm lý học như: Đọc hiểu nội tâm, cảm ứng, thôi miên… nhằm mục đích ứng dụng, dựa trên những kết quả nghiên cứu tâm lý học trong một thời gian dài, tác giả trình bày và giải thích về thuật đọc nguội một cách hệ thống.

Sau khi tổng hợp tối đa các kiến thức chuyên ngành như: tâm lý học, ngôn ngữ học, marketing… tác giả đã chỉnh lý, bổ sung và kết cấu thành hệ thống về kỹ năng này từ những ứng dụng của nó trong cuộc sống hàng ngày như:

 • Cách để nhanh chóng có được sự tin tưởng của đối phương
 • Cách để bắt đầu một cuộc nói chuyện một cách thuận lợi
 • Tìm hiểu và nắm bắt tâm lý của người hướng nội hay hướng ngoại…

Trong chương cuối của thuật đọc nguội, Thạch Chân Ngữ đã chọn ra 9 loại hình ngôn ngữ độc nguội trong giao tiếp xã hội. Ai nắm vững những kỹ năng này và vận dụng thuần thục nó có thể hiểu và điều khiển, chi phối suy nghĩ, tình cảm rồi cả hành động của đối phương một cách hết sức dễ dàng.

Trong cuộc sống hằng ngày, các vấn đề mà mọi người có thể gặp phải như: Quan hệ với khách hàng, ứng xử giữa người với người, tạo dựng và phát triển những mối quan hệ nam nữ, tạo dựng các mối quan hệ xã hội chắc hẳn đã khiến chúng ta phải đau đầu. Mục đích duy nhất của cuốn sách Thuật đọc nguội này chính là giúp bạn giải quyết những vấn đề kể trên. Nó hướng dẫn bạn cách làm sao có thể thực hiện được mọi việc một cách thuận lợi nhất. Qua việc đọc cuốn sách này, bạn sẽ dễ dàng nắm vững và vận dụng kỹ năng giao tiếp, giúp bạn tạo được sức hấp dẫn, được mến mộ ở mọi nơi, dễ dàng chiếm được cảm tình và niềm tin của mọi người.

Trong 6 chương của cuốn sách “Thuật đọc nguội” sẽ giải thích tường tận nguồn gốc, cách ứng dụng cũng như sức ảnh hưởng của kĩ năng này trong cuộc sống hằng ngày. Từ việc học cách làm sao để bắt chuyện, cho đến cách làm sao để lấy lòng, thuyết phục người khác. Trước khi review cuốn sách này, tôi muốn các bạn biết “đọc nguội” là gì.

Đọc nguội là gì?

Đọc nguội là một thủ thuật tâm lý, đọc vị lòng người khá cực kì lợi hại được phát triển bởi giáo sư Hiroyuki Ishii. Thủ thuật này sẽ dựa vào hành động, lời nói, biểu cảm, của người khác mà suy luận ra tính cách, tâm lý, suy nghĩ, hành động của họ, nhằm tạo niềm tin và dẫn dắt người khác.

Đọc nguội là một kĩ năng lấy thông tin và suy luận:

 • Bước 1: Đánh giá qua ngoại hình. Điều này vừa dễ lại vừa khó. Những thông tin bao gồm chiều cao, cân nặng, thói quen, ngành nghề, tôn giáo.
 • Bước 2: Sử dụng thông tin, đây là một việc cực kì quan trọng. Từ những thứ quan sát được thông qua ngoại hình, chúng ta sẽ suy luận ra những điều liên quan đến người đối diện.
 • Bước 3: Dùng thủ thuật. Đây là điều quan trọng nhất, vì không phải cái gì ta suy luận cũng đúng, do đó khi suy luận sai chúng ta có thể sử dụng những mánh khóe sau.
  • Hệu ứng barnum: Sử dụng mấy câu đúng với hầu hết mọi người. Ví dụ điển hình như có phải bạn thường trách móc bản thân…
  • Hiệu ứng shotgun: Chúng ta sẽ đưa ra thật nhiều mảnh thông tin nhỏ, kiểu gì cũng đoán trúng gì đó.
  • Hiệu ứng cầu vồng: Hãy đưa ra những vấn đề có tính hai mặt.

Review Thuật đọc nguội của Thạch Chân Ngữ

Con người ta luôn vô thức bộc lộ bản thân, dù có khéo léo che giấu đến đâu.

Nắm bắt tâm lý để tránh bị lừa dối, chứ không phải để lừa dối người khác.

Nắm bắt tâm lý để giao tiếp tốt hơn, chứ không phải để ton hót nịnh bợ.

Nắm bắt tâm lý để thấu hiểu, chứ không phải dẫn dắt.

Cuốn sách Thuật đọc nguội có cách tiếp cận ban đầu khác hoàn toàn so với những quyển sách mà tôi đã từ đọc. Sau khi đọc cuốn sách này, tôi cảm thấy có chút sợ hãi với những người có thể thuần thục thủ thuật này. Bởi họ có thể nhìn thấu tâm can của người khác và làm những mà họ muốn. Bên cạnh đó cũng thật may là tôi cũng đã phần nào nắm được những chiêu thức đó để đề phòng những trường hợp xấu.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.