Sa Trung Kim sinh năm nào? Hợp mệnh gì, màu gì

Bạn chưa từng nghe đến mệnh Sa Trung Kim? Sa Trung Kim sinh năm nào? Sa Trung Kim hợp mệnh gì? Sa Trung Kim hợp màu gì? Những điều bí mật về Sa Trung Kim sẽ có trong bài viết sau đây của chúng tôi.

Sa Trung Kim là gì?

Hành Kim là một trong 5 yếu tố thuộc Ngũ hành trong phong thủy (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Hành Kim lại được chia thành 6 nạp âm, bao gồm:

Như vậy, Sa Trung Kim chính là một trong 6 nạp âm thuộc về Hành Kim. Sa Trung Kim mang ý nghĩa là “vàng trong cát”. Sa có ý nghĩa là cát, Trung có nghĩa là ở trong, pha lẫn, trộn lẫn còn Kim có nghĩa là kim loại, vàng bạc. Gộp lại tạo nên nghĩa là kim loại quý, vàng bạc tiềm ẩn, pha lẫn trong đất cát. 

sa kim trung là gì

Trong 6 nạp âm của Hành Kim thì được phân thành 2 nhóm là Nhóm kim loại tự nhiên bao gồm Sa Trung Kim và Hải Trung Kim. Còn 4 nạp âm còn lại đều thuộc nhóm kim loại nhân tạo. Sa Trung Kim là kim loại tự nhiên gần gũi với con người và con người có thể khai thác được. 

Những người thuộc mệnh Sa Trung Kim được cho là khoan dung, độ lượng và nhân hầu. Họ vừa có sự điềm đạm của Thổ lại vừa có tính kính đạo, nghĩa hiệp của Kim. Bình thường họ không nổi bật, ít khi thể hiện cảm xúc và có khả năng kiềm chế bản thân khá tốt. 

Ban đầu mới tiếp xúc có thể bạn sẽ thấy người này có vẻ khép kín, nội tâm nhưng tiếp xúc dài lâu bạn sẽ thấy họ rất nghĩa khí, có chí lớn và vô cùng độ lượng. Người mệnh Sa Trung Kim sống có ý chí, nghị lực vươn lên. Họ phải trả qua quá trình rèn luyện, học tập chăm chỉ mới phát huy được tài năng của mình. 

Nhược điểm của những người mệnh Sa Trung Kim là nguyên tắc, cứng nhắc và đôi khi tỏ ra rất lạnh lùng, họ nghiêm khắc ngay cả với chính bản thân mình. Vì bề ngoài khép mình, lạnh lùng nên nhiều người ngại quan hệ, kết thâm với họ do đó họ dễ trở nên lạc lõng, cô đơn. 

Sa Trung Kim sinh năm nào?

Những người thuộc nạp âm Sa Trung Kim có thể sinh năm Ất Mùi hoặc năm Giáp Ngọ. Năm Giáp Ngọ bao gồm các năm: 1894, 1954, 2014, 2074… Năm Ất Mùi bao gồm các năm: 1895, 1955, 2015, 2075… Những người sinh năm Giáp Ngọ thường có nền tảng phúc đức rất lớn. Còn những người sinh năm Ất Mùi không có may mắn bằng nhưng cũng có thuận lợi trong công việc làm ăn nên cũng no đủ và sung túc.

Sa Trung Kim hợp mệnh gì?

Việc xem xét yếu tố hợp mệnh cần căn cứ trên nhiều yếu tố. Trong đó người ta thường căn cứ chủ yếu và quy luật Ngũ hành tương sinh. Theo đó, Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy. Như vậy, người có mệnh Sa Trung Kim thuộc hành Kim nên sẽ hợp với những người có mệnh Thổmệnh Thủy

sa kim trung hợp mệnh gì

Bên cạnh đó, những người có mệnh thuộc 5 nạp âm còn lại của mệnh Kim bao gồm: Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Hải Trung Kim, Thoa Xuyến Kim và Kim Bạch Kim cũng hợp với người có mệnh Sa Trung Kim.

Ngoài ra, căn cứ theo quy luật tương khắc thì Kim khắc Mộc và Hỏa Khắc Kim, nên những người thuộc mệnh Sa Trung Kim sẽ khắc với những người mệnh Mộcmệnh Hỏa.

Sa Trung Kim hợp màu gì?

Theo quan niệm phong thủy, màu sắc hợp với mệnh sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Lựa chọn màu sắc hợp còn giúp thu hút tài lộc, mang đến thịnh vượng và giàu sang. Ngược lại nếu chọn phải màu sắc khắc mệnh sẽ khiến gia chủ có thể gặp phải nhiều khó khăn, trắc trở. Chình vì vậy, việc lựa chọn màu sắc sao cho hợp mệnh là điều đặc biệt quan trọng.

Người mệnh Sa Trung Kim trước tiên hòa hợp với các màu thuộc hành Kim như màu trắng, màu ghi và màu xám, màu ánh bạc… Đây là những màu tương hợp giúp cho chủ nhân có thêm sức mạnh để chinh phục được nhiều thử thách trong cuộc sống. 

Bên cạnh đó, mệnh Sa Trung Kim còn hợp với các màu tương sinh bao gồm màu vàng và màu nâu đất. Đây là những màu thuộc Hành Thổ mà Thổ sinh Kim nên tốt cho Sa Trung Kim. Những màu tương sinh sẽ hỗ trợ chủ nhân gặt hái được nhiều thành công và có nhiều may mắn, thuận lợi trong mọi việc.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý các màu sắc khắc với mệnh Sa Trung Kim. Các màu mà mệnh Sa Trung Kim không nên lựa chọn bao gồm màu xanh lục, màu tím, màu hồng và màu đỏ. Vì vậy, khi chọn màu sơn nhà, phòng làm việc, hoặc màu xe ô tô… bạn nên tránh các màu này

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu thêm một số điều về mệnh Sa Trung Kim. Nếu bạn thuộc mệnh Sa Trung Kim hãy tham khảo những thông tin về màu sắc hợp, mệnh hợp với mệnh của mình để có được những lựa chọn phù hợp trong cuộc sống. Nếu bạn quan tâm đến các yếu tố phong thủy, hãy theo dõi các bài viết của chúng tôi để có thêm kiến thức cho bản thân.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *