Mệnh Thủy hợp số mấy? Hướng nào, mệnh gì, khắc gì

Mệnh Thủy sinh năm nào? Mệnh Thủy hợp số mấy? Mệnh Thủy hợp hướng nào? Mệnh Thủy hợp với mệnh gì? Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Nếu bạn chưa biết những vấn đề này thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp trong bài viết sau đây.

Mệnh Thủy sinh năm nào?

Ngũ hành âm dương bao gồm có mệnh là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Như vậy Thủy chính là một trong các mệnh thuộc Ngũ hành. Thủy còn được hiểu một các đơn giản có nghĩa là nước. 

Người mệnh Thủy được sinh vào các năm sau đây: năm 1944, năm 1945, năm 1952, năm 1953, năm 1966, năm 1967, năm 1974, năm 1975, năm 1982, năm 1983, năm 1996, năm 1997, năm 2004, năm 2005, năm 2012, năm 2013, năm 2026, năm 2027, năm 2034, năm 2035…

Mệnh Thủy sinh năm nào?

Trong đó mệnh Thủy lại bao gồm 6 nạp âm sau: Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy. Cụ thể năm sinh và nạp âm tương ứng của người mệnh Thủy được chi tiết trong bảng sau.

Năm Can Chi Nạp âm
1936 Bính Tý Giản Hạ Thủy
1937 Đinh Sửu Giản Hạ Thủy
1944 Giáp Thân Tuyền Trung Thủy
1945 Ất Dậu Tuyền Trung Thủy
1952 Nhâm Thìn Trường Lưu Thủy
1953 Quý Tỵ Trường Lưu Thủy
1966 Bính Ngọ Thiên Hà Thủy
1967 Đinh Mùi Thiên Hà Thủy
1974 Giáp Dần Đại Khê Thủy
1975 Ất Mão Đại Khê Thủy
1982 Nhâm Tuất Đại Hải Thủy
1983 Quý Hợi Đại Hải Thủy
1996 Bính Tý Giản Hạ Thủy
1997 Đinh Sửu Giản Hạ Thủy
2004 Giáp Thân Tuyền Trung Thủy
2005 Ất Dậu Tuyền Trung Thủy
2012 Nhâm Thìn Trường Lưu Thủy
2013 Quý Tỵ Trường Lưu Thủy
2026 Bính Ngọ Thiên Hà Thủy
2027 Đinh Mùi Thiên Hà Thủy
2034 Giáp Dần Đại Khê Thủy
2035 Ất Mão Đại Khê Thủy

Mệnh Thủy hợp số mấy?

Việc lựa chọn các con số hợp mệnh sẽ giúp chủ nhân gặp được nhiều may mắn và thuận lợi. Vì vậy đối với những con số có ý nghĩa quan trọng như số điện thoại, biển xe, số tài khoản ngân hàng… người ta thường lựa chọn số hợp với mệnh theo phong thủy. 

Người mệnh Thủy sẽ hợp với các con số sau: số 0, số 1, số 3, số 4, số 6 và số 7. Trong đó số 0 và số 01 là số thuộc Hành Thủy nên là con số bản mệnh của người mệnh Thủy. Số 3 và số 4 là số của Hành Mộc vì Thủy sinh Mộc nên Thủy với Mộc sẽ hợp nhau. Số 6 và số 7 là số của hành Kim do Kim sinh Thủy nên số 6 và 7 là số tương sinh của mệnh Thủy.

Ngoài ra người mệnh Thủy cũng nên tránh các con số khắc. Do Thủy khắc Hỏa và Thổ khắc Thủy nên người mệnh Thủy nên tránh số 9 của mệnh Hỏa và các số 2, 5, 8 của mệnh Thổ.

Mệnh Thủy hợp hướng nào?

Việc lựa chọn hướng hợp cho người mệnh Thủy còn phụ thuộc vào gia chủ là Nam mệnh hay Nữ mệnh. Hướng phù hợp với Nam và Nữ mệnh Thủy lần lượt như sau:

  • Đối với Nam chủ mệnh Thủy

Hướng hợp của Nam mệnh Thủy bao gồm hướng Bắc, hướng Nam và hướng Đông Nam. Những hướng này là tốt và tương sinh với bản mệnh nên chọn hướng ở hoặc hướng bàn làm việc… đúng hướng tốt sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Mệnh Thủy hợp Mệnh gì?

  • Đối với Nữ chủ mệnh Thủy

Nữ mệnh Thủy sẽ hợp với các hướng chính Bắc, chính Tây và hướng chính Nam. Trong đó hướng đẹp nhất với Nữ mệnh Thủy là hướng chính Tây, hướng này có ý nghĩa là đại cát đại lộc với gia chủ. Do đó lựa chọn hướng này giúp Nữ mệnh Thủy có nhiều tài lộc, gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong kinh doanh hay trong sự nghiệp…

Mệnh Thủy hợp Mệnh gì?

Với xác định mệnh hợp với người mệnh Thủy cũng được căn cứ trên quy luật tương sinh trong phong thủy. Theo quy luật thì Thủy sinh Mộc và Kim sinh Thủy. Do đó người mệnh Thủy sẽ hợp với người mệnh Mộc và người mệnh Kim. Khi người mệnh Thủy gặp gỡ, kết giao làm ăn hoặc kết nghĩa vợ chồng với mệnh Mộc hoặc người mệnh Kim thì sẽ rất dễ thành công trong công việc, hạnh phúc trong cuộc sống, mọi việc dễ thuận buồm xuôi gió và có được nhiều niềm vui. 

Mệnh Thủy khắc Mệnh gì?

Theo quy luật tương khắc trong phong thủy thì Thủy khắc Hỏa và Thổ và khắc Thủy. Do đó người mệnh Thủy sẽ khắc với người mệnh Hỏa và người mệnh Thổ. Vì vậy khi kết giao làm ăn, tuyển trợ lý hay tìm hiểu bạn trai (gái), người mệnh Thủy nên tránh những người có mệnh khắc để tránh những bất đồng, mâu thuẫn có thể xảy ra trong mối quan hệ tương khắc. Trong mối quan hệ giữa 2 người khắc mệnh thường đưa đến những điều không may mắn. 

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên đã giúp bạn hiểu thêm về người mệnh Thủy. Dựa trên những thông tin đó, nếu bạn là người mệnh Thủy nên chủ động tránh những con số không hợp, những màu sắc khắc với mệnh, những hướng không tốt và cẩn trọng trong các mối quan hệ với người khắc với mệnh của mình. Việc lựa chọn những yếu tố hợp mệnh Thủy và tránh các yếu tố khắc mệnh sẽ giúp bạn gặp được nhiều may mắn, thuận lợi, bình an và hạnh phúc trong cuộc sống.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *