Mệnh Thổ sinh năm nào? Hợp mệnh gì, số nào, hướng nào

Mệnh Thổ sinh năm nào? Mệnh Thổ hợp mệnh gì, hợp số nào, hợp hướng nào? Những vấn đề này sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây của chúng tôi. Cùng tham khảo bài viết để có thêm thông tin hữu ích cho bản thân.

Mệnh Thổ sinh năm nào?

Trong Ngũ hành âm dương thì mỗi người sinh ra sẽ có một mệnh trong số 6 mệnh sau: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó mệnh Thổ lại bao gồm 6 nạp âm, đó là: Lộ Bàng Thổ, Bích Thượng Thổ, Thành Đầu Thổ, Sa trung Thổ, Đại Trạch Thổ  và Ốc Thượng Thổ.

Mệnh Thổ sinh năm nào?

Cứ 60 năm thì 1 nạp âm sẽ được quay lại. Vì vậy, 2 người mệnh Thổ cách nhau 60 tuổi thì có cùng nạp âm. Năm sinh của những người mệnh Thổ và nạp âm tương ứng của họ như sau:

Năm Can Chi Mệnh (nạp âm)
1930, 1990  Canh Ngọ Lộ Bàng Thổ
1931, 1991  Tân Mùi Lộ Bàng Thổ
1938, 1998  Mậu Dần Thành Đầu Thổ
1939, 1999 Kỷ Mão Thành Đầu Thổ
1946, 2006 Bính Tuất Ốc Thượng Thổ
1947, 2007 Đinh Hợi Ốc Thượng Thổ
1960, 2020  Canh Tý Bích Thượng Thổ
1961, 2021 Tân Sửu Bích Thượng Thổ
1968, 2028 Mậu Thân Đại Trạch Thổ
1969, 2029 Kỷ Dậu Đại Trạch Thổ
1976, 2036  Bính Thìn Sa trung Thổ
1977, 2037  Đinh Tỵ Sa trung Thổ

Mệnh Thổ hợp Mệnh gì?

Muốn biết mệnh Thổ hợp với mệnh gì thì cần dựa trên quy luật tương sinh: Thổ sinh Kim và Hỏa sinh Thổ. Như vậy, mệnh Thổ sẽ hợp với những người thuộc mệnh Kim hoặc mệnh Hỏa. Việc xem xét mệnh hợp có ý nghĩa rất quan trọng. Trong cuộc sống khi bạn muốn hợp tác với ai đó làm ăn kinh doanh hay nhất là chọn vợ (chồng) thì yếu tố hợp mệnh rất được chú trọng.

Trong làm ăn kinh doanh nếu 2 người hợp mệnh thì việc hợp tác thường có nhiều thuận lợi, suôn sẻ và dễ gặp được may mắn, thành công. Trong cuộc sống hôn nhân cũng vậy, nếu 2 vợ chồng hợp mệnh nhau thì gia đình thường vui vẻ, hạnh phúc, con cái mạnh khỏe, ngoan ngoãn. Còn nếu khắc mệnh rất dễ nảy sinh bất đồng, mâu thuẫn và dẫn đến trục trặc trong hôn nhân.

Theo quy luật tương khắc thì Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Do đó, người mệnh Thổ sẽ không hợp với mệnh Mộc và mệnh Thủy. Những mệnh này nên tránh hợp tác hoặc đi đến hôn nhân để tránh được những điều không may mắn. 

Mệnh Thổ hợp số nào?

Để biết mệnh Thổ hợp với những số nào thì chúng ta cũng xem xét dựa trên quy luật tương sinh. Mệnh Thổ hợp với mệnh Hỏa và mệnh Kim nên cũng sẽ hợp với các con số thuộc 2 mệnh này. Mỗi cung mệnh trong phong thủy sẽ ứng với một vài con số nhất định. Trong đó mệnh Thổ ứng với số 2, số 5 và số 8. Mệnh Hỏa thì ứng với số 0 và số 9. Còn mệnh Kim thì ứng với 6 và số 7.

Mệnh Thổ hợp số nào?

Do đó, người mệnh Thổ sẽ hợp với các số sau: Số 0, số 2, số 5, số 7, số 8 và số 9. Quy luật số hợp này thường được áp dụng khi chọn số sim điện thoại, số tài khoản ngân hàng hay số biển xe… Theo quan niệm nếu sở hữu con số hợp sẽ giúp chủ nhân phát tài phát lộc, gặp nhiều may mắn và thuận tiện trong mọi việc.

Chính vì vậy, người mệnh Thổ nên chọn những số hợp và tránh những số khắc để có được những điều tốt đẹp. Mệnh Thổ sẽ khắc với các con số ứng với mệnh Thủy và mệnh Mộc, bao gồm các số sau: Số 1 (ứng với mệnh Thủy), Số 3 và số 4 (ứng với mệnh Mộc).

Mệnh Thổ hợp hướng nào?

Thêm một yếu tố rất quan trọng trong phong thủy đó là yêu tố hợp hướng. Đối với những vấn đề có ý nghĩa trọng đại như hướng nhà, hướng bàn thờ, hướng bếp ăn, hướng bàn làm việc… thì việc lựa chọn hướng hợp với gia chủ là điều có ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Theo quan niệm từ xa xưa, khi lựa chọn đúng hướng hợp sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Ngược lại nếu chọn hướng không hợp sẽ khiến mọi việc trở nên khó khăn hơn, dễ gặp phải tai họa… Do đó, khi chọn hướng cho người mệnh Thổ bạn cần phải bến đến hướng hợp, hướng xấu đối với mệnh này.

Người mệnh Thổ hợp nhất với hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc. Những hướng này sở hữu một nguồn năng lượng tích cực giúp cho người mệnh Thổ được bảo vệ, che chở và dễ gặp được nhiều điều may mắn, hạnh phúc. Còn hướng đại kỵ mà người mệnh Thổ nên tránh đó là hướng chính Tây và hướng chính Đông. Do đó, khi làm nhà, kê bàn làm việc, giường ngủ… bạn nên tránh hai hướng bất lợi với mệnh Thổ này.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên hy vọng bạn đã có thêm thông tin về các yếu tố cơ bản liên quan đến người mệnh Thổ. Các quan niệm trong phong thủy từ xa xưa đã được ông cha ta coi trọng. Chính vì vậy, bạn cũng nên tìm hiểu và nên tránh những điều cấm kỵ khi chọn người đồng hành cùng mình, chọn số, chọn hướng nhà, hướng bàn làm việc… Nếu bạn có những lựa chọn phù hợp bạn sẽ có nhiều cơ hội gặt hái được thành công và có được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *