Mệnh Mộc sinh năm nào? Hợp mệnh gì, số nào, hướng nào

Mệnh Mộc sinh năm nào? Hợp mệnh gì? Hợp số nào? Hợp hướng nào? Nếu bạn đang băn khoăn, thắc mắc những vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm những thông tin hữu ích.

Mệnh Mộc sinh năm nào?

Trong Ngũ hành âm dương có các mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mộc chính là một trong các mệnh đó. Mệnh Mộc được quy ước bao gồm 6 ngũ hành nạp âm, cụ thể theo thứ tự là: Đầu tiên là Đại Lâm Mộc; Tiếp theo là Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc và cuối cùng là Thạch Lựu Mộc.

mệnh mộc sinh năm nào

Mỗi ngũ hành nạp âm sẽ được quay lại 1 lần sau 60 năm. Như vậy cứ 2 người mà cách nhau 60 tuổi thì sẽ có cùng mệnh ngũ hành nạp âm và cùng năm sinh can chi. Cụ thể những năm sinh của người mệnh Mộc và ngũ hành nạp âm tương ứng như sau:

Năm Can Chi Mệnh
1928, 1988 Mậu Thìn Đại Lâm Mộc
1929, 1989 Kỷ Tỵ Đại Lâm Mộc
1942, 2002 Nhâm Ngọ Dương Liễu Mộc
1943, 2003 Quý Mùi Dương Liễu Mộc
1950, 2010 Canh Dần Tùng Bách Mộ
1951, 2011 Tân Mão Tùng Bách Mộ
1958, 2018 Mậu Tuất Bình Địa Mộc
1959, 2019 Kỷ Hợi Bình Địa Mộc
1972, 2032 Nhâm Tý Tang Đố Mộc
1973, 2033  Quý Sửu Tang Đố Mộc.
1980, 2040 Canh Thân Thạch Lựu Mộc
1981, 2041  Tân Dậu Thạch Lựu Mộc

Mệnh Mộc hợp Mệnh gì?

Để biết mệnh Mộc hợp mệnh gì thì cần phải nắm được quy luật tương sinh tương khắc. Theo quy luật tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Như vậy ta có Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa, nghĩa là mệnh Mộc hợp với Mệnh Thủy và mệnh Hỏa. Bên cạnh đó, mệnh Mộc cũng sẽ hợp với người mệnh Mộc.

Tương tự như vậy, xét theo quy luật tương khắc thì Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Vậy người mệnh Mộc sẽ không hợp với người mệnh Kim và người mệnh Thổ.

Việc xem xét mệnh Mộc hợp với mệnh nào sẽ là cơ sở quan trọng trong việc lựa chọn đối tác làm việc, chọn người xông nhà ngày tết, chọn người trợ giúp mình trong công việc… Đặc biệt trong chuyện tình duyên và hôn nhân, người ta đặc biệt quan tâm đến yếu tố mệnh hợp, khác. 2 người hợp mệnh với nhau sẽ thường có cuộc sống yên bình, hạnh phúc và may mắn. Ngược lại 2 người khác mệnh nhau ở với nhau dễ bất đồng và gặp nhiều điều không may có thể xảy đến…

Mệnh Mộc hợp số nào?

Chọn các con số hợp mệnh là việc làm ngày càng được nhiều người quan tâm và chú trọng. Khi chọn được số hợp mệnh thì chủ nhân dễ gặp được may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống. Người ta thường hay chọn số hợp mệnh trong các trường hợp như chọn sim số điện thoại, chọn số tài khoản ngân hàng, chọn số biển xe,… 

Như đã nói ở trên, theo quy luật Ngũ hành, mệnh Mộc hợp với mệnh Thủy, mệnh Hỏa và chính mệnh Mộc. Vì vậy, mệnh Mộc cũng sẽ hợp với các con số của 3 mệnh này. Số của mệnh Mộc là số 3 và số 4. Số của mệnh Thủy là số 0 và số 1. Số của mệnh Thổ là số 2, số 5 và số 8. Vậy mệnh Mộc sẽ hợp với các số: 0, 1, 2, 3, 4, 5, và số 8.

Mệnh Mộc khắc với mệnh Hỏamệnh Kim nên cũng sẽ không hợp các con số của 2 mệnh này. Con số của mệnh Hỏa là số 9. Con số của mệnh Kim là số 6 và số 7. Như vậy, mệnh Mộc không nên chọn các con số 6, 7 và số 9. 

Mệnh Mộc hợp hướng nào?

Chọn hướng hợp phong thủy là vấn đề hết sức quan trọng. Chọn được hướng tốt sẽ giúp chủ nhân gặp may mắn, thuận lợi và suôn sẻ trong mọi việc. Người ta thường hay vận dụng chọn hướng nhà, hướng bàn làm việc, hướng kê giường ngủ, hướng đặt bếp, hướng bàn thờ… 

Mệnh Mộc hợp hướng nào?

Khi xem hướng hợp mệnh thì cần phải biết đến các hướng tương ứng với từng mệnh. Theo ngũ hành và phương vị, ta có các hướng tương ứng với các mệnh như sau:

  • Hành Kim: Hướng Tây và hướng Tây Bắc
  • Hành Mộc: Hướng Đông và hướng Đông Nam
  • Hành Thủy: Hướng Bắc
  • Hành Hỏa: Hướng Nam
  • Hành Thổ: Hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam.

Như vậy tương ứng với quy luật tương sinh, mệnh Mộc sẽ hợp với các hướng của Hành Mộc, Hành Thủy và Hành Thổ. Cụ thể các hướng hợp với mệnh Mộc bao gồm: Hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Bắc, hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam. Lựa chọn một trong các hướng đó đều hợp với người mệnh Mộc.

Ngược lại người mệnh Mộc không hợp với các hướng thuộc hành Hỏa và hành Kim, bao gồm: hướng Tây, hướng Tây Bắc và hướng Nam.

Với những chia sẻ ở trên của chúng tôi hy vọng đã giúp bạn hiểu thêm về mệnh Mộc. Trong cuộc sống nên chú ý đến yếu tố hợp, khắc để có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp, tốt cho bản thân. Bạn nên quan tâm đến mệnh của mình là gì, mình hợp với mệnh nào, hướng nào, màu gì… Chú ý đến những điều đó sẽ giúp bạn gặp được nhiều thuận lợi, may mắn hơn trong cuộc sống. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhiệt tình.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *