Lối sống tối giản của người Nhật pdf ebook download

Trong sách Lối sống tối giản của người Nhật, Sasaki Fumio chia sẻ kinh nghiệm tối giản cá nhân của mình, đưa ra các mẹo cụ thể về quy trình giảm thiểu và tiết lộ cách thức tối giản mới không chỉ có thể biến đổi không gian mà còn thực sự làm phong phú thêm cuộc sống của bạn. Bất cứ ai cũng có thể nhận ra những lợi ích của cuộc sống tối giản, và tầm nhìn của Sasaki về hạnh phúc thực sự sẽ mở rộng tầm mắt cho bạn về tiềm năng của chủ nghĩa tối giản.

Lối sống tối giản của người Nhật

🔖Sách Lối sống tối giản của người Nhật

Tác giả: Sasaki Fumio

Nhà xuất bản: NXB Lao động

Ngày xuất bản: 14/06/2018

Công ty phát hành: Thái Hà Books

️🛒 Mua Sách 👇 Tải PDF

Review về cuốn sách Lối sống tối giản của người Nhật

Sau khi tham khảo nhiều cuốn sách về kỹ năng sống được viết bởi các bậc thầy tôi nhận ra rằng: Cuốn sách lối sống tối giản của người Nhật là một luồng gió mới đối với tôi. Giọng văn của Sasaki Fumio trầm lắng mà cởi mở và trên hết là rất khiêm tốn.

Tôi dễ dàng nhận ra điều này qua những điều anh ấy kể về việc anh ấy đã từng như thế nào:

  • Thường xuyên tự làm khổ mình bằng cách so sánh mình với người khác
  • Mắng mỏ bản thân vì không theo kịp các công việc gia đình
  • Dành quá nhiều thời gian cho việc nghiên cứu trên internet để mua một thứ gì đó, để rồi không bao giờ sử dụng được nhiều thứ đó.

Và nếu một người tự xưng là “chàng trai bình thường” như anh ta có thể từ bỏ tất cả những điều chán nản sống trong một căn hộ tối tăm, bừa bộn để thức dậy với ánh nắng mặt trời mỗi sáng với cảm giác hạnh phúc và biết ơn, tôi không thể hiểu được lý do là gì.

Việc đọc lối sống tối giản của người Nhật có tác động mạnh mẽ đến cuộc sống của chúng ta, chủ yếu là vì nó khiến chúng ta suy nghĩ đơn giản về tất cả mọi thứ.

Tôi đã từng mong muốn “sống trong một căn hộ đẹp với đầy đủ những thứ chúng tôi yêu thích”, bây giờ thì nó không còn hấp dẫn tôi nữa, bởi tôi không muốn bị ràng buộc vào một nơi nào đó.

Tôi thường nghĩ nên mời bạn bè đến nhà chơi thường xuyên hơn; bây giờ tôi nhận ra rằng đó chỉ là vì bạn bè của chúng tôi thích tổ chức các bữa tiệc, và tôi cảm thấy có lỗi khi không đáp lại.

Lối sống tối giản của người Nhật cũng giúp tôi loại bỏ những món đồ khơi dậy niềm vui nhưng tôi lại khônng sử dụng thường xuyên hoặc chăm sóc tốt cho chúng. Tôi thực sự thích thú với quan sát của Sasaki về “Danh sách việc cần làm”: Chúng ta càng có nhiều đồ vật trong môi trường xung quanh, chúng càng gia tăng cảm giác quá tải của chúng ta và chúng càng chiếm nhiều thời gian và năng lượng của ta hơn.

Tôi đã từng có ba giá sách chứa đầy những cuốn sách yêu thích, nhưng bây giờ tôi chỉ giữ lại một số ít mà tôi thực sự đang đọc. Tôi cũng từ bỏ những nhạc cụ mà từ lâu tôi đã không còn sử dụng nữa.

Cho đến hiện tại, tôi cảm giác như một trọng lượng khổng lồ đã được trút bỏ khỏi vai của mình. Nhìn chung, tôi thấy cuốn sách này là một lời giới thiệu rất hữu ích và đầy cảm hứng về chủ nghĩa tối giản, và đối với tôi, nó thực sự đã thay đổi cuộc sống của mình.

Một vài review của bạn bè tôi khi đọc cuốn sách này:

Phần đầu tiên của cuốn sách lối sống tối giản của người Nhật là những lời khuyên thực tế và mặc dù tác giả đề cập đến những người bạn tối giản có vợ / chồng, sở thích và con cái, nhưng nó chủ yếu hướng đến những người như anh ấy. Đối với tôi, phần hay nhất của cuốn sách là nửa sau, nơi anh ấy nói rất nhiều về những thay đổi mà chủ nghĩa tối giản đã tạo ra trong cuộc sống nội tâm của anh ấy. Tôi thấy mình cũng gật đầu khi anh ấy nói về những danh sách việc cần làm và sự trì hoãn mà chúng gây ra, niềm vui sống trong hiện tại và việc tìm kiếm giá trị trong cuộc sống bình thường.

Nhi Nhép Đã đánh giá vào ngày 4 tháng 5 năm 2021

Tôi đã đọc hàng tá cuốn sách về chủ nghĩa tối giản, có cuốn hay, cuốn ít hay hơn, nhưng cuốn sách này của Fumio Sasaki có lẽ là một trong những cuốn yêu thích của tôi, nếu không muốn nói là yêu thích nhất. Những lời nói của anh ấy truyền cảm hứng mà không hề trịch thượng hay tạo cảm giác tội lỗi. Anh ấy khiến bạn tin rằng việc giảm thiểu tài sản của bạn không chỉ có thể làm được đối với những người theo chủ nghĩa tối giản, mà điều này sẽ là một cuộc cách mạng hóa cuộc sống của bạn. Tôi rất thích nó đến nỗi tôi dự định sẽ đọc lại vào ngày mai.

Trang Còi Đã đánh giá vào ngày 7 tháng 6 năm 2021

Thế giới có cần một cuốn sách khác về chủ nghĩa tối giản không? Có lẽ là không. Tôi rất vui vì Fumio Sasaki đã viết cuốn lối sống tối giản của người Nhât này. Nó giống như một cuốn hồi ký cá nhân vì nó là một cuốn sách về việc áp dụng lối sống tối giản và chính sự phản ánh cá nhân sâu sắc này đã nâng cuốn sách lên trên những cuốn sách khác trong cùng thể loại. Những phản ánh của tác giả có thể sẽ gây được tiếng vang với những độc giả có suy nghĩ và thúc đẩy họ đơn giản hóa không gian và cuộc sống của chính họ.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.