Kiếm Phong Kim là gì? Hợp mệnh gì, màu nào, hướng nào

Bạn chưa từng nghe đến mệnh Kiếm Phong Kim? Vậy thì hãy theo dõi bài viết sau đây để biết mệnh Kiếm Phong Kim là gì, mệnh nào hợp với màu gì, hợp hướng nào và hợp với mệnh nào. 

Mệnh Kiếm Phong Kim là gì?

Theo phong thủy thì có 5 hành là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Như vậy Kim là một trong 5 yếu tố thuộc về Ngũ hành. Theo Ngũ hành nạp âm thì Hành Kim được phân thành 6 nạp âm, bao gồm: Kiếm Phong Kim, Hải Trung Kim, Sa Trung Kim, Bạch Lạp Kim, Thoa Xuyến Kim và Kim Bạch Kim. Như vậy Kiếm Phong Kim là một trong 6 nạp âm của Hành Kim. 

Kiếm Phong Kim theo nghĩa Hán Việt là “vàng trong kiếm”. Có thể hiểu Kiếm Phong Kim là quá trình tôi luyện kim loại bằng lửa để nó trở nên cứng cáp, sắc bén, chắc chắn và trở thành một lưỡi gươm sắc nhọn, sáng bóng.

Kiếm Phong Kim là gì?

Người thuộc nạp âm Kiếm Phong Kim bao gồm những người sinh vào các năm 1932, 1992 và 2052 (Nhâm Thân) và những người sinh vào các năm 1933, 1003 và 1953 (Quý Dậu). Những người thuộc mệnh Kiếm Phong Kim thường là người thông minh tài giỏi, sắc sảo, nhanh nhẹn và quyết tâm hơn người. Những người này thường nuôi chí lớn và quyết tâm đạt được mục tiêu của mình.

Mệnh Kiếm Phong Kim hợp màu gì?

Màu sắc là một trong những yếu tố rất được coi trọng bởi theo quan niệm trong phong thủy màu sắc có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của con người. Khi sử dụng màu sắc hợp mệnh sẽ giúp chủ nhân gặp được nhiều điều may mắn, thuận lợi hơn. Để biết mệnh Kiếm Phong Kim hợp những màu gì cần dựa vào mối quan hệ tương sinh trong phong thủy. 

Người mệnh Kiếm Phong Kim trước tiên sẽ hợp với màu của mệnh Kim là màu vàng. Đây là màu bản mệnh có khả năng mang đến nhiều sức mạnh và năng lượng cho chủ nhân. Tiếp theo mệnh Kiếm Phong Kim hợp với màu của mệnh Thổ bởi Thổ sinh Kim, đó là các màu vàng đất và màu nâu đất. Cuối cùng Kiếm Phong Kim hợp với màu của mệnh Thủy bởi Kim sinh Thủy gồm 2 màu xanh dương và màu đen. 

Lựa chọn màu sắc hợp mệnh sẽ giúp người thuộc mệnh Kiếm Phong Kim tự tin hơn, mạnh mẽ hơn và gặp được nhiều may mắn, tài lộc hơn. Ngược lại gặp phải màu khắc mệnh thì rất dễ gặp phải những điều rủi ro, bất trắc. Vì vậy, người mệnh Kiếm Phong Kim nên tránh các màu khắc mệnh gồm màu đỏ của mệnh Hỏa bởi Hỏa Khắc Kim và màu xanh lá cây của hành Mộc bởi Kim Khắc Mộc.

Mệnh Kiếm Phong Kim hợp hướng nào?

Từ xưa đến nay việc chọn hướng làm nhà luôn được tất cả người dân Việt Nam coi trọng. Bởi theo quan niệm của phong thủy hướng nhà sẽ có ảnh hưởng quan trọng đến vận mệnh của gia chủ cũng như con đường công danh, sự nghiệp và cả chuyện tình duyên. Bên cạnh đó, ngày nay người ta cũng quan tâm chọn hướng hợp mệnh để kê bàn làm việc, kê giường ngủ, đặt đồ phong thủy… nhằm mong muốn có được nhiều điều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Mệnh Kiếm Phong Kim thì lựa chọn hướng thì sẽ căn cứ vào các hướng hợp với hành Kim. Theo quan niệm phong thủy thì Hành Kim hợp với hướng Tây tứ trạch, tức là bao gồm các hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Đông. Các hướng này thích hợp cho hướng cửa phòng thờ, phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc… đối với người thuộc mệnh Kiếm Phong Kim, giúp họ gặp được nhiều thành công và may mắn. 

 

Người mệnh Kiếm Phong Kim kị nhất với hướng Bắc vì vậy tuyệt đối không nên xây nhà hay đặt hướng các vật dụng quan trọng theo hướng này. Hướng Bắc có thể khiến gia chủ ốm yếu, bệnh tật và gặp phải nhiều điều rủi ro, bất hạnh trong cuộc sống.

Mệnh Kiếm Phong Kim hợp với mệnh nào?

Việc xem xét mệnh hợp với mệnh Kiếm Phong Kim được dựa trên quan hệ tương sinh, tương khắc trong Ngũ hành. Theo đó, Mệnh Kiếm Phong Kim hợp với các mệnh sau: Hải Trung Kim, Lư Trung Hỏa, Lộ Bàng Thổ, Kiếm Phong Kim, Sơn Đầu Hỏa, Giản Hạ Thủy, Thành Đầu Thổ, Bạch Lạp Kim, Tuyền Trung Thủy, Ốc Thượng Thổ, Thích Lịch Hỏa, Trường Lưu Thủy, Sa Trung Kim, Sơn Hạ Hỏa, Bích Thượng Thổ, Kim Bạch Kim, Phú Đăng Hỏa, Thiên Hà Thủy, Đại Trạch Thổ, Thoa Xuyến Kim, Đại Khe Thủy, Sa Trung Thổ, Thiên Thượng Hỏa và Đại Hải Thủy.

Khi hợp tác làm ăn, tuyển trợ lý hay đặc biệt là tìm hiểu bạn gái (bạn trai), người mệnh Kiếm Phong Kim nên ưu tiên lựa chọn những người có mệnh hợp với mình để mọi chuyện được thuận lợi, suôn sẻ. Bên cạnh đó, người mệnh Kiếm Phong Kim cũng nên tránh những người có mệnh khắc với mình. Những mệnh khắc với Kiếm Phong Kim là những mệnh chủ yếu thuộc hành Mộc và Kim khắc Mộc và những mệnh còn lại thuộc hành Thổ trừ những trường hợp đã nêu ở phần mệnh hợp ở trên.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu được mệnh Kiếm Phong Kim là gì, mệnh này hợp màu gì, hợp với hướng nào, hợp với số nào và hợp với những mệnh này. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn có được những lựa chọn phù hợp trong cuộc sống để luôn có được sức khỏe tốt, gặp nhiều may mắn và hạnh phúc.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *