Hải Trung Kim là gì? Hợp màu gì, mệnh nào

Bạn có biết Hải Trung Kim là gì? Hải Trung Kim hợp với mệnh nào? Nếu bạn quan tâm đến mệnh này hãy theo dõi bài viết sau đây để có thêm nhiều điều bổ ích.

Hải Trung Kim là gì?

Theo Ngũ hành phong thủy có 5 yếu tố gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Như vậy Kim là một Hành trong Ngũ hành âm dương. Trong đó Hành Kim lại bao gồm các nạp âm sau: Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim và Thoa Xuyến Kim. 

Hải Trung Kim là một trong các nạp âm của hành Kim mang ý nghĩa là “Vàng dưới biển”, được hiểu là kim loại quý, vàng bạc ẩn mình sâu trong lòng biển cả rộng lớn bao la. Đây là một được coi là hiền lành nhất trong 6 nạp âm thuộc mệnh Kim

Hải Trung Kim là gì

Những người mệnh Hải Trung Kim được sinh vào các năm Giáp Tý bao gồm: Năm 1864, năm 1924, năm 1984, năm 2044… và các năm Ất Sửu bao gồm: năm 1865, năm 1925, năm 1985, năm 2045…

Hải Trung Kim hợp màu gì?

Theo quy luật màu sắc tương hợp, tương sinh trong phong thủy thì người mệnh Hải Trung Kim hợp với các màu Vàng, nâu đất, Trắng, Xám và màu ghi. Trong đó màu vàng và màu nâu đất là màu tương sinh. Còn các màu Trắng, xám và màu ghi là màu tương hợp với người mệnh Hải Trung Kim. Sử dụng các màu sắc hợp mệnh sẽ giúp người mệnh Hải Trung Kim gặp được nhiều may mắn, thuận lợi, có được nhiều tài lộc và gặp được bình an, hạnh phúc trong cuộc sống.

Hải Trung Kim hợp với mệnh nào?

Người có mệnh Hải Trung Kim sẽ hợp với các mệnh sau đây:

 • Hải Trung Kim: Khi 2 người cùng mệnh Hải Trung Kim kết hợp với nhau sẽ tạo nên sức mạnh lớn và vô cùng cát lợi.
 • Giản Hạ Thủy: Vì Kim sinh Thủy nên sự kết hợp này mang đến may mắn trong công việc.
 • Tuyền Trung Thủy: Sự kết hợp này mang đến những điều vô cùng tốt đẹp và có lợi cho cả 2 bên.
 • Ốc Thượng Thổ: Sự kết hợp này có mối quan hệ tương sinh nên mang đến bình yên, hòa hợp và một chút may mắn.
 • Trường Lưu Thủy: 2 mệnh này gặp nhau sẽ vô cùng cát lợi.
 • Sơn Hạ Hỏa: Theo quy luật tương khắc thì Hỏa khắc Kim nhưng trên thực tế hai nạp âm lại có can chi hợp và tương sinh với nhau nên sự kết hợp giữa 2 mệnh này sẽ đem đến nhiều điều tốt đẹp và may mắn.
 • Thiên Hà Thủy: Sự kết hợp này không quá cát lợi nhưng cũng mang đến một chút may mắn nho nhỏ.
 • Thoa Xuyến Kim: Sự kết hợp này rất tốt đẹp, mang đến sự giàu sang, thịnh vượng.
 • Đại Khê Thủy: 2 mệnh này gặp nhau sẽ rất tốt, bổ trợ cho nhau để cùng phát triển mạnh hơn.
 • Sa Trung Thổ: Vì Thổ sinh Kim nên sự gặp gỡ giữa 2 mệnh này mang đến nhiều điều tuyệt vời.
 • Đại Hải Thủy: Đại Hải Thủy giúp bảo vệ, che chở cho Hải Trung Kim nên sự kết hợp này thực sự tốt đẹp.

6 điều về Hải Trung Kim

Dưới đây là 6 điều bí mật về Hải Trung Kim mà bạn nên biết.

 1. Tính cách

Những người có mệnh Hải Trung Kim thường là người hiền lành, điềm đạm, tốt bụng và an nhiên. Họ luôn lạc quan, yêu đời và sống bình thản ngay cả khi gặp khó khăn, thử thách hay sóng gió trong cuộc đời. Tuy nhiên họ cũng là người sống khá nội tâm, khép kín, ít khi chia sẻ với người khác. 

 1. Hải Trung Kim hợp với nghề gì?

Theo tử vi, những người thuộc mệnh Hải Trung Kim đặc biệt hợp với các nghề cần tình độc lập, sự tập trung cao, và tư duy nhanh nhạy ví dụ như các hoạt động nghiên cứu, thợ kỹ thuật, công nghệ… 

 1. Về tình cảm của Hải Trung Kim

Hải Trung Kim không phải người lãng mạn trong chuyện tình cảm. Họ thường khá thực tế và chân thành với người khác. Họ cũng ít khi bộc lộ cảm xúc của mình, thường không chia sẻ suy nghĩ và cảm nhận mà giữa kín trong lòng. Tuy nhiên có một nhược điểm của Hải Trung Kim là khi mối quan hệ không còn tốt đẹp, họ không dứt khoát trong việc chấm dứt để bắt đầu một mối quan hệ mới.

 1. Hải Trung Kim khắc với màu nào?

Theo phong thủy, màu sắc khắc với mệnh Hải Trung Kim bao gồm màu xanh lục, màu đỏ, màu hồng và màu tím. Vì vậy khi lựa chọn các đồ vật quan trọng thì không nên sử dụng những màu sắc kỵ này bởi nó có thể đưa đến các điều không may mắn đối với chủ nhân.

 1. Hải Trung Kim khắc với mệnh nào?

Dựa theo các yếu tố trong phong thủy thì Hải Trung Kim khắc với các mệnh sau: Lư Trung Hỏa, Đại Lâm Mộc, Lộ Bàng Thổ, Kiếm Phong Kim, Sơn Đầu Hỏa, Thành Đầu Thổ, Dương Liễu Mộc, Tích Lịch Hỏa, Tùng Bách Mộc, Sa Trung Kim, Bình Địa Mộc, Bích Thượng Thổ, Phúc Đăng Hỏa, Đại Dịch Thổ, Tang Đố Mộc, Thiên Thượng Hỏa và Thạch Lựu Mộc.

 1. Hải Trung Kim hợp với cây gì?

Tìm được cây trồng phù hợp với mệnh sẽ giúp Hải Trung Kim có thêm sức mạnh và tài lộc, may mắn…. Hải Trung Kim là “vàng trong biển”, sống ở dưới nước nên sẽ thích hợp với các loại cây cây sống trong nước biển, cây thủy sinh hoặc các cây có màu sắc hợp mệnh như Vàng, nâu đất, Xám, ghi…

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu được mệnh Hải Trung Kim là gì và những điều bí mật về Hải Trung Kim. Hy vọng những thông tin của chúng tôi hữu ích đối với bạn.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *