Giản Hạ Thủy sinh năm nào? Hợp màu gì, mệnh nào

Bạn không biết mệnh Giản Hạ Thủy sinh năm nào, hợp màu gì, hợp mệnh nào và nên kinh doanh gì? Vậy thì hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm hiểu biết hữu ích cho bản thân.

Mệnh Giản Hạ Thủy sinh năm nào?

Hành Thủy trong Ngũ hành âm dương bao gồm có 6 nạp âm: Giản Hạ Thủy, Đại Hải Thủy, Tuyền Trung Thủy, Đại Khê Thủy, Thiên Hà Thủy và Trường Lưu Thủy. Như vậy Giản Hạ Thủy thực chất là một trong 6 nạp âm của Hành Thủy. Người có mệnh Giản Hạ Thủy sinh vào các năm: Năm 1936 (Bính Tý), năm 1937 (Đinh Sửu), năm 1996 (Bính Tý) và năm 1997 (Đinh Sửu).

Giản Hạ Thủy hợp màu gì?

Mỗi bản mệnh sẽ có những màu sắc hợp mệnh khác nhau. Màu sắc hợp có thể là tương sinh hoặc tương hợp theo quan niệm trong phong thủy. Đối với màu sắc của những đồ vật quan trọng như màu xe ô tô, màu trang phục, màu sơn nhà, màu chăn ga gối đệm… nếu là tương sinh hay tương hợp với mệnh thì sẽ giúp chủ nhân gặp được nhiều may mắn, có nhiều tài lộc và thu hút được vận khí.

Giản Hạ Thủy sinh năm nào

Người mệnh Giản Hạ Thủy khi lựa chọn màu sắc hợp mệnh cần lưu ý những điều sau:

 • Màu tương sinh: Theo thuật Ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên Mệnh Thủy có hành tương sinh là Mệnh Kim. Vì vậy, màu sắc thuộc mệnh Kim sẽ là những màu sắc tương sinh của mệnh Giản Hạ Thủy. Các màu sắc thuộc hành Kim bao gồm: Bạch kim, trắng và vàng kim…
 • Màu tương hợp: Màu sắc tương hợp với mệnh Giản Hạ Thủy chính là các màu của Hành Thủy, bao gồm màu xanh nước biển và màu đen.

Ngoài các màu tương sinh, tương hợp với mệnh Giản Hạ Thủy vừa nêu ở trên thì bạn cũng nên biết các màu khắc với mệnh để nên tránh. Màu chế khắc của mệnh Giản Hạ Thủy bao gồm màu đỏ, màu hồng và màu tím. Màu bị khắc của mệnh Giản Hạ Thủy bao gồm màu vàng và màu nâu đất.

Giản Hạ Thủy hợp Mệnh nào?

Yếu tố hợp mệnh luôn được người dân Việt Nam xem xét và coi trọng từ xưa đến nay. Bởi theo quan niệm trong phong thủy, khi mối quan hệ giữa 2 người mà hợp mệnh thì sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp, cả 2 sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi và thành công, thu hút được nhiều tài lộc và có nhiều điều bình an trong cuộc sống. Ngược lại mối quan hệ giữa 2 người khắc mệnh sẽ phải đối đầu với nhiều khó khăn, thử thách và trở ngại, cả 2 người dễ bị thua thiệt khi hợp tác kinh doanh hoặc nếu là quan hệ tình cảm thì dễ mâu thuẫn, hiểu lầm và đổ vỡ… 

Chính vì vậy nếu bạn thuộc mệnh Giản Hạ Thủy thì nên lựa chọn kết giao hay kết duyên với những người mệnh sau đây để có được mọi sự tốt lành. 

 • Mệnh Giản Hạ Thủy kết hợp với mệnh Tuyền Trung Thủy: 2 mệnh này cùng Hành Thủy khi kết hợp tạo nên sức mạnh, dễ gặt hái được nhiều thành công.
 • Mệnh Giản Hạ Thủy kết hợp với mệnh Tích Lịch Hỏa: Mặc dù Thủy khắc Hỏa nhưng mệnh Giản Hạ Thủy với Tích Lịch Hỏa là hòa hợp, khi kết hợp với nhau sẽ dễ có được sự đầy đủ, ấm no, giàu sang và hạnh phúc.
 • Mệnh Giản Hạ Thủy kết hợp với mệnh Tùng Bách Mộc: Thủy sinh Mộc nên khi 2 mệnh này kết hợp với nhau sẽ tạo ra nhiều thành quả tốt đẹp trong cả công việc và cuộc sống.
 • Mệnh Giản Hạ Thủy kết hợp với mệnh Trường Lưu Thủy: Sự kết hợp này mang đến phồn vinh và tài lộc gấp nhiều lần.
 • Mệnh Giản Hạ Thủy kết hợp với mệnh Sa Trung Kim: Vì Kim sinh Thủy nên sự kết hợp này đặc biệt tốt cho người mệnh Giản Hạ Thủy, giúp họ có thêm sức mạnh để gặt hái được nhiều thành quả. 
 • Mệnh Giản Hạ Thủy kết hợp với mệnh Hải Trung Kim: Sự kết hợp này không mang lại quá nhiều điều cát lợi nhưng cũng là một sự hòa hợp và không có mâu thuẫn gì về lợi ích của 2 bên.
 • Mệnh Giản Hạ Thủy kết hợp với Kiếm Phong Kim: 2 mệnh này kết hợp với nhau sẽ tăng cường sức mạnh.
 • Mệnh Giản Hạ Thủy kết hợp với mệnh Thoa Xuyến Kim: Sự kết hợp này mang đến giá trị tốt đẹp hơn cho cả 2 người.
 • Mệnh Giản Hạ Thủy kết hợp với mệnh Bình Địa Mộc: Thủy sinh Mộc nên đây là sự kết hợp mang đến sự no đủ, giàu sang và hạnh phúc.

Giản Hạ Thủy nên kinh doanh gì?

Người thuộc mệnh Giản Hạ Thủy có nhiều sự lựa chọn khác nhau trong làm ăn kinh doanh. Trong đó họ đặc biệt thích hợp với lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm, tài chính… Khi làm những công việc này người mệnh Giản Hạ Thủy nên chú ý đến những yếu tố khắc hợp để có thêm nhiều may mắn, thành công trong công việc. Việc lựa chọn đối tác, trợ lý hợp tuổi, lựa chọn màu sắc hợp mệnh… sẽ giúp bạn có thêm được nhiều điều tốt lành.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu thêm về người mệnh Giản Hạ Thủy. Những yếu tố và quan niệm trong phong thủy có nhiều ý nghĩa trong cuộc sống, do vậy bạn không nên bỏ qua mà hãy tham khảo để có được những sự lựa chọn tốt đẹp trong cuộc sống.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *