Đèn LED nhà xưởng thiết kế chiếu sáng cho nhà máy

Nếu chúng ta muốn cải thiện năng suất của công nhân và an toàn tại nơi làm việc, chúng ta cần có hệ thống đèn LED nhà xưởng phù hợp. Chúng tôi đặc biệt xem xét từng loại nhà máy sản xuất ô tô, thực phẩm, vật liệu xây dựng, vải, bánh pho mát… Đèn LED chiếu sáng nhà xưởng chịu nhiệt độ cao hoặc nhiệt độ thấp là điều kiện tiên quyết của hoạt động liên tục. Hệ thống chiếu sáng chống va đập và chống cháy nổ cho nhà xưởng giúp bộ đèn chịu được các sự cố nhỏ không thể đoán trước được.

Trong một số trường hợp, việc tạm ngừng quá trình sản xuất có thể gây ra mất mát đáng kể và hệ thống chiếu sáng có chức năng quan trọng là cung cấp ánh sáng đầy đủ và thích hợp cho các khu vực.

đèn led nhà xưởng

Thay thế đèn LED trong chiếu sáng nhà xưởng đang là xu hướng. Đèn LED 400w thay thế đèn pha kim loại halogen hoặc huỳnh quang 1000w đến 1500w, trong khi đèn led 750w tương đương với các loại đèn halogen 3000w, 4000w hoặc 5000w.

Thiết kế hệ thống đèn LED nhà xưởng cho nhà máy

Mức độ sáng (Lux) Tiêu chuẩn

Làm thế nào để chiếu sáng cho nhà xưởng đúng cách? Các tiêu chuẩn chiếu sáng là gì? Khu vực làm việc chính cần khoảng 500 lux cho dây chuyền sản xuất. Giá trị lux càng cao, độ chiếu sáng càng sáng. Nếu quá trình sản xuất liên quan đến việc lắp ráp các bộ phận tinh vi, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng 600 đến 1000 lux. Bảng dưới đây cho thấy tóm tắt về mức độ sáng đề xuất cho các khu vực khác nhau bên trong nhà máy.

Yêu cầu công suất của đèn LED chiếu sáng nhà xưởng

Sau khi biết yêu cầu về ánh sáng và trắc quang, chúng ta có thể thực hiện nó như thế nào? Chúng tôi sẽ chọn công suất phù hợp theo khu vực của nó. Đối với môi trường 1000 mét vuông, chúng ta cần 200 x 1000 = 200.000 lumen (công suất ánh sáng của đèn LED), khi đó chúng ta có 200000/140 = 1430w. Như vậy chúng ta cần khoảng 1500w đèn LED trên 1000 mét vuông nhà xưởng. Đó là tính toán sơ bộ, vui lòng liên hệ với nhà thiết kế chiếu sáng của chúng tôi để có kế hoạch chiếu sáng trắc quang chuyên sâu.

Hệ thống chiếu sáng chống lại nhiệt độ khắc nghiệt

a) Chiếu sáng nhà máy ở nhiệt độ thấp

Đèn LED hoạt động trong điều kiện nhiệt độ thấp lên đến -40 ° C, có nghĩa là chúng tôi có thể áp dụng các đèn này cho bộ phận bảo quản lạnh bên trong nhà máy sản xuất.

Bên cạnh đó, nếu tình cờ đến xưởng sản xuất thực phẩm đông lạnh nhiệt độ thấp, chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên vì hầu như các xưởng sản xuất đều sử dụng đèn mờ. Trên thực tế, nhiệt mạnh sẽ ảnh hưởng đến kết cấu và hạn sử dụng của thực phẩm. Để giúp duy trì nhiệt độ xung quanh thấp, đèn LED chiếu sáng không tạo ra nhiều nhiệt là một lựa chọn sáng suốt. Vì năng lượng không đáng kể được chuyển đổi thành nhiệt năng so với bóng đèn halogen hoặc halogen kim loại, nên nó tiết kiệm năng lượng và không góp phần làm tăng nhiệt độ không mong muốn. Sản phẩm của chúng tôi đặc biệt mong muốn cho ngành công nghiệp nặng như các công trường khai thác mỏ.

b) Đèn LED nhiệt độ cao cho nhà máy

Đối với việc cài đặt nhiệt độ môi trường cao, chúng ta cần đảm bảo tản nhiệt phù hợp bên trong đèn vì nhiệt tích tụ lâu ngày sẽ gây hư hỏng đèn nhà xưởng. Để xử lý tình trạng này, chúng tôi sử dụng chip LED có hiệu suất chiếu sáng cực cao 170 lm/W; và do đó giảm tiêu thụ điện năng. Bên cạnh đó, hệ thống quản lý nhiệt hiệu quả giúp giảm 80% khả năng cản nhiệt. Sự tích tụ nhiệt bên trong đèn được giảm bớt và do đó bảo vệ bộ đèn. Video dưới đây chứng minh ánh sáng LED của chúng tôi có thể hoạt động trong nước sôi 100 ° C.

Hệ thống chiếu sáng nhà máy High Bay

Chỉ số kết xuất màu

Hệ thống đèn LED chiếu sáng nhà xưởng của chúng tôi có CRI cao từ 80 đến 90, có nghĩa là chúng tôi có thể nhìn thấy chính xác màu sắc thực của các vật thể. Điều quan trọng là chúng ta sẽ cần phải kiểm tra thành phẩm, đặc biệt là đối với nhà máy sản xuất sơn hoặc các sản phẩm khác đòi hỏi màu sắc chính xác.

Hệ thống chiếu sáng truyền thống như đèn huỳnh quang và đèn metal halide, chúng có CRI tương đối thấp từ 50 đến 65, và do đó có sự sai lệch đáng kể về màu sắc dưới các loại đèn này.

Chi phí vận hành & Chi phí đèn chiếu sáng nhà xưởng

Công suất yêu cầu tăng theo chiều cao của trần nhà. Đôi khi chúng tôi sẽ sử dụng đến 1000 đến 5000W đèn LED high bay (tương đương 10000 đến 50000W halogen). Có hệ thống chiếu sáng tiết kiệm năng lượng và tuổi thọ cao giúp bạn tiết kiệm điện và chi phí thay thế đèn trong tương lai.

Chi phí chạy đèn nhà xưởng là bao nhiêu? Ví dụ, chúng tôi cần đèn LED 5000W bên trong một khu vực cụ thể, cho biết nhà kho, chi phí chạy đèn = 5000W x 24 giờ x 0,12 đô la / 1000 = 14,4 đô la hàng ngày và 423 đô la hàng tháng. Nếu hệ thống chiếu sáng nhà xưởng hiện tại của bạn đang sử dụng halogen hoặc sợi đốt, chi phí vận hành hàng ngày = $ 144 và hàng tháng là $ 4230. Chúng ta có thể thấy rằng có một khoản tiết kiệm rất lớn sau khi thay thế sang đèn LED.

Tùy thuộc vào thương hiệu, kích thước, mức độ lux và loại ánh sáng mà giá đèn nhà xưởng là khoảng. $ 3000 đến $ 20000. Bằng cách liên hệ với đại diện bán hàng của chúng tôi, chúng tôi có thể giúp thiết lập chi phí chính xác cho dự án chiếu sáng của bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được thiết kế chiếu sáng miễn phí.

Bảo trì

Một yếu tố quan trọng khác là chi phí bảo trì của đèn. Nếu bạn đang sử dụng halogen kim loại, hơi thủy ngân hoặc giải pháp chiếu sáng HID khác, bạn có thể sẽ cần phải thay thế đèn rất thường xuyên, cho biết hàng năm. Đó là vì khấu hao quang thông rất cao đối với các giải pháp chiếu sáng truyền thống này.

Tuy nhiên, đèn LED của chúng tôi có tuổi thọ 80.000 giờ. Nó kéo dài trong khoảng. 10 năm cho hoạt động 24/7 hoặc 27,4 năm nếu bạn bật chúng 8 giờ mỗi ngày; Do đó, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí thay thế đèn cũng như chi phí nhân công lắp đặt.

Hướng dẫn chiếu sáng nhà xưởng

Do sự đa dạng của các nhà máy và doanh nghiệp, để theo đuổi năng suất và an toàn, và để đạt được môi trường sản xuất phù hợp nhất, có các phương pháp và thiết kế chiếu sáng khác nhau.

đèn led chiếu sáng nhà xưởng

Hạn chế của ánh sáng không LED

Nhiệm vụ chung của chiếu sáng nhà xưởng là nâng cao năng suất. Tuy nhiên, rất khó để một số loại nguồn sáng đạt được điều đó. Khi sử dụng đèn phóng điện như đèn huỳnh quang, hiện tượng nhấp nháy có thể xảy ra. Bên cạnh đó, bóng đèn sợi đốt hoặc bóng đèn halogen thông thường sử dụng tới 90% năng lượng để đốt nóng dây tóc, sau đó phát ra ánh sáng như sản phẩm phụ. Cuối cùng phần lớn năng lượng bị lãng phí. Vì dây tóc ngày càng mỏng hơn do nhiệt độ làm việc cao, chúng sẽ dễ bị bong ra, có lẽ bạn sẽ phải thay những chiếc đèn này vài tháng một lần, điều này gây tốn kém và mất thời gian, đặc biệt là những chiếc đèn chiếu sáng này được lắp đặt trên trần nhà cao. bên trong nhà máy.

Chiếu sáng phòng sạch

Có hai loại phòng sạch là phòng sạch công nghiệp và phòng sạch y tế. Mục đích trước là để tránh bụi xâm nhập vào dây chuyền sản xuất, đảm bảo chất lượng sản phẩm, còn mục sau là ngăn vi sinh vật và vi khuẩn xâm nhập vào phòng thao tác hoặc phòng mổ.

a) Bề mặt nhẵn của đèn và bụi không tích tụ
b) Thân đèn không được tạo ra tĩnh điện
c) Bịt kín chống bụi trên đèn điện
d) Không thấm nước – vì phòng phải được làm sạch thường xuyên nên đèn phải không thấm nước cũng.

Chiếu sáng để kiểm tra hàng hóa

Mặc dù nhiều quy trình sản xuất được tự động hóa, chúng ta vẫn cần phải kiểm tra các lỗi sản phẩm bằng mắt thường. Độ chiếu sáng phải phù hợp để kiểm tra độ xước, màu sắc, kết cấu và các đặc điểm khác của vật thể. CRI cao, ánh sáng LED đồng đều và không chói là điều tối quan trọng.

Các loại đèn LED chiếu sáng nhà xưởng thông dụng

Đèn led nhà xưởng 50w

Đèn led nhà xưởng 50w

Đèn led nhà xưởng 100w

Đèn led nhà xưởng 100w

Đèn led nhà xưởng 150w

Đèn led nhà xưởng 150w

Đèn led nhà xưởng 200w

Đèn led nhà xưởng 200w

Đèn led nhà xưởng 250w

Đèn led nhà xưởng 250w

Chúng tôi cung cấp các loại đèn LED đường phố, đèn LED nhà xưởng chất lượng cao và giá cả phải chăng. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *