Đại Lâm Mộc là gì? Hợp mệnh gì, màu gì, hướng nào

Đại Lâm Mộc là gì? Đại Lâm Mộc hợp mệnh gì, màu gì và hướng nào? Cùng đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc trên qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Đại Lâm Mộc là gì?

5 hành trong Ngũ hành âm dương bao gồm Hành Mộc, Hành Kim, Hành Thủy, Hành Thổ và Hành Hỏa. Trong đó, Hành Mộc lại bao gồm 6 nạp âm: Đại Lâm Mộc; Dương Liễu Mộc, Thạch Lựu Mộc, Tang Đố Mộc, Tùng Bách Mộc và Bình Địa Mộc. Như vậy, bạn thấy được rằng Đại Lâm Mộc là một trong 6 nạp âm thuộc Hành Mộc.

Đại Lâm Mộc mang ý nghĩa là Cây gỗ lớn (cây đại thụ). Đại Lâm Mộc thể hiện cho sự vững chãi, chắc chắn, mạnh mẽ có thể che chở, bao bọc được những người yếu đuối. Đại Lâm Mộc có thể nói là bản mệnh mạnh mẽ, hưng thịnh nhất trong các bản mệnh thuộc hành Mộc.

đại lâm mộc là gì

Những người mang mệnh Đại Lâm Mộc được sinh vào các năm 1928 (Mậu Thìn), 1929 (Kỷ Tỵ), 1988 (Mậu Thìn) và năm 1989 (Kỷ Tỵ). Người thuộc mệnh Đại Lâm Mộc thường có sức khỏe tốt, ý chí kiên cường, mạnh mẽ, luôn cố gắng phấn đấu và vươn lên làm lãnh đạo. Đồng thời người này cũng có trí thông minh và óc sáng tạo hơn người. Trong tập thể, người mệnh Đại Lâm Mộc dễ là tâm điểm được nhiều người quan tâm và chú ý.

Đại Lâm Mộc hợp Mệnh gì?

Yếu tố hợp mệnh là rất quan trọng trong công việc và cuộc sống. Vì thế người thuộc mệnh Đại Lâm Mộc có thể hòa hợp với các mệnh sau đây:

 • Đại Lâm Mộc: 2 người cùng mệnh Đại Lâm Mộc kết hợp với nhau sẽ mang đến sự phát triển mạnh mẽ. 
 • Bình Địa Mộc: Kết hợp với Đại Lâm Mộc đem đến sự hòa bình.
 • Tùng Bách Mộc: Kết hợp với Đại Lâm Mộc sẽ mang đến nhiều may mắn.
 • Dương Liễu Mộc: Kết hợp với Đại Lâm Mộc sẽ mang đến sức mạnh và thành công.
 • Sơn Đầu Hỏa: Kết hợp với Đại Lâm Mộc mang đến mối quan hệ tốt đẹp và suôn sẻ trong mọi việc.
 • Phú Đăng Hỏa: Mộc tương sinh với Hỏa nên 2 mệnh này có thể hỗ trợ nhau.
 • Thiên Thượng Hỏa: Mệnh này đặc biệt tốt cho Đại Lâm Mộc bởi nó mang đến nguồn năng lượng lớn giúp cho Đại Lâm Mộc thịnh vượng, giàu sang.
 • Lư Trung Hỏa: Lư Trung Hỏa có nghĩa là lửa trong lò, khi kết hợp với Đại Lâm Mộc thì sẽ vượng khí và mang đến sự thành công.
 • Sơn Hạ Hỏa: Mệnh này khi kết hợp với Đại Lâm Mộc sẽ mang đến lợi ích cho cả 2 bên.
 • Giản Hạ Thủy: Mệnh này khi kết hợp với Đại Lâm Mộc sẽ mang đến nhiều may mắn.
 • Tuyền Trung Thủy: Mệnh Thủymệnh Mộc tương sinh nên khi kết hợp với Đại Lâm Mộc sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp.
 • Thiên Hà Thủy: Mệnh này kết hợp với Đại Lâm Mộc mang đến sự sung túc và giàu sang.
 • Đại Khê Thủy: Khi kết hợp với Đại Lâm Mộc sẽ mang đến nhiều thành công.

Đại Lâm Mộc hợp màu gì?

Khi chọn màu sắc phù hợp với Đại Lâm Mộc thì cần chú ý đến quy luật tương sinh, tương hợp trong phong thủy. Những màu sắc tương sinh với người mệnh Đại Lâm Mộc là màu xám, màu đen, màu xanh biển, xanh lam. Những màu sắc tương hợp với mệnh này gồm xanh da trời, xanh lá cây….

Người thuộc mệnh Đại Lâm Mộc nên tránh những màu sắc tương khắc như nâu đất, vàng sẫm và vàng thổ.

Đại Lâm Mộc hợp hướng nào?

Những người thuộc mệnh Đại Lâm Mộc sinh vào năm Mậu Thìn hoặc Kỷ Tỵ. Tùy theo năm sinh và mệnh nam hay nữ mà hướng hợp có thể khác nhau đôi chút. Cụ thể như sau:

Đối với Nam giới mệnh Đại Lâm Mộc: 

 • Nếu Nam giới tuổi Mậu Thìn thì hợp với các hướng sau: Hướng Nam (được Sinh Khí), hướng Bắc (được Thiên Y), hướng Đông Nam (được Diên Niên) và hướng Đông (được Phục Vị). Trong đó hướng Nam là hướng đẹp nhất để xây nhà bởi nó mang đến Sinh khí tốt đẹp giúp chủ nhân và gia đình gặp nhiều may mắn, thuận lợi, làm ăn phát đạt và thịnh vượng.
 • Nếu Nam giới tuổi Kỷ Tỵ thì hợp với các hướng sau: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y) và Tây Nam (Phục Vị). Trong đó hướng Đông Bắc là hướng đẹp nhất để xây nhà cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ.

Đối với Nữ giới mệnh Đại Lâm Mộc:

 • Nếu Nữ giới tuổi Mậu Thìn thì hợp với hướng Nam (Sinh Khí), hướng Đông Nam (Diên Niên), hướng Đông (Phục vị) và hướng Bắc (Thiên Y). trong đó hướng Nam là hướng đẹp nhất mang đến nhiều vận khí tốt đẹp cho gia chủ.
 • Đối với Nữ giới tuổi Kỷ Tỵ thì hợp nhất với hướng Đông (Diên Niên), các hướng Bắc (Sinh khí), Nam (Thiên Y) và Đông Nam (Phục Vị) cũng hợp với những người nữ thuộc mệnh Đại Lâm Mộc sinh năm Kỷ Tỵ.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên hy vọng đã giúp các bạn có thể hiểu thêm về mệnh Đại Lâm Mộc. Trong cuộc sống khi lựa chọn màu sắc, hướng xây nhà, chọn người kết giao… bạn nên xem xét kỹ các yếu tố phong thủy để có được lựa chọn tốt đẹp nhất. Những yếu tố hợp có thể sẽ giúp bạn gặp được nhiều may mắn, thành công và hạnh phúc hơn. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *