Chị Google là ai? Cách nói chuyện và lấy giọng của chị Google

Chị Google là ai? Chắc nhiều người đã biết đến giọng đọc “truyền cảm” của chị Google. Tuy nhiên, chắc hẳn nhiều người vẫn không biết đến danh tính thật sự, cũng như cách trò chuyện với chị Google. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn danh tính thực sự của chị Google là ai.

Danh tính chị Google là ai?

Các ứng dụng của Google như Google dịch (Goolge Translate), Google maps hay trợ lý ảo (Google Assistant) trên smartphone, máy tính cá nhân,… đều sử dụng chị Google. Chắc hẳn mọi người đều quen thuộc với giọng nữ trầm, phát âm rõ ràng, chuẩn “từ nào ra từ đấy” rất “đặc biệt của chị GG.

Đối với phiên bản tiếng Anh của Google voice hay Google Assistant thì google sister là do Kiki Bassell thu âm. Được biết Kiki Bassell là một nhân viên của Google phụ trách mảng chống spam và lạm dụng các sản phẩm của Google.

chị google là ai

Còn đối với phiên bản tiếng Việt, chị Google là MC, biên tập viên Thi Giang của truyền hình cáp SCTV. Với chất giọng chuẩn, ấm áp và tự nhiên Thi Giang đã được chọn để phụ trách nhiều chương trình của đài truyền hình SCTV và được lựa chịn để đọc các từ tiếng Việt của Google làm cơ sở cho nhiều công cụ của Google tiếng Việt.

Chị Google Thi Giang là cựu sinh viên nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, đã kết hôn và có hai cô công chúa. Cô thường xuyên khoe các khoảnh khắc của bản thân và hai con trên mạng xã hội và nhận được nhiều lời ngợi khen từ bạn bè và cộng đồng mạng.

Cách nói chuyện với chị Google

Cách trò chuyện với chị Google như sau:

  1. Nói “Ok Google” và đặt câu hỏi hoặc ra lệnh.
  2. Lắng nghe câu trả lời.
  3. Đặt câu hỏi khác hoặc ra lệnh.

Mẹo: Trợ lý đang lắng nghe nếu đèn trên loa nhấp nháy hoặc bạn nhìn thấy vòng tròn màu trắng ở góc trên cùng bên trái của Màn hình thông minh.

Để kết thúc cuộc trò chuyện với chị Google, bạn có thể bắt đầu nói chuyện với người khác, ngừng nói hoặc nói một câu lệnh như:

  • “Cảm ơn”.
  • “Cảm ơn bạn”.
  • “Đừng nghe nữa”.
  • “Được rồi”.
  • “Xong rồi”.

Cách lấy giọng chị Google đơn giản nhất

Cách 1: Sử dụng J2Team

Bước 1: Truy cập vào j2team.dev/tools/text-to-speech và chọn ngôn ngữ bạn muốn chị Google đọc tại mục Language.

lấy giọng chị Google bằng J2team

Bước 2: Nhập nội dung bạn muốn chị Google đọc vào ô Text

lấy giọng chị Google bằng J2team 2

Bước 3: Nhấn vào nút Generate và chờ để công cụ chuyển đổi text sang audio.

Bước 4: Lúc này sẽ xuất hiện file audio ở phía trên. Bạn nhấn vào biểu tượng Play để nghe lại và duyệt nội dung đã chuyển đổi.

lấy giọng chị Google bằng J2team 2

Sau đó, nhấn vào dấu 3 chấm ở cuối file audio và chọn vào Download để tải xuống giọng chị Google về.

Cách 2: Lấy giọng chị Google bằng SoundofText

Bước 1: Truy cập trang SoundofText.com

Bước 2: Nhập nội dung cần chuyển sang giọng chị Google vào ô Text và chọn ngôn ngữ bạn muốn đọc tại ô Voice sau đó nhấn vào nút Submit.

lấy giọng chị Google bằng soundoftext

Bước 3: Nhấn vào nút PLAY nếu muốn nghe thử và DOWNLOAD để tải về máy.

lấy giọng chị Google bằng soundoftext 2

Qua bài viết này, WRHC đã tiết lộ với các bạn danh tính chị Google là ai, cách nói chuyện với chị Google và cách lấy giọng đọc của chị đến tất cả các bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ với chúng tôi, hoặc để lại comment phía dưới.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *