Bình Địa Mộc là gì? Đặt tên là gì, hợp mệnh gì, màu gì

Mệnh Bình Địa Mộc là một trong những mệnh thuộc Hành Mộc trong Ngũ hành âm hành. Vậy mệnh này hợp màu gì, hợp mệnh nào và nên đặt tên là gì? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Bình Địa Mộc là gì?

Mệnh Mộc trong phong thủy được quy ước gồm 6 ngũ hành nạp âm, đó là: Bình Địa Mộc, Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Tang Đố Mộc và Thạch Lựu Mộc. Như vậy Bình Địa Mộc chính là một mệnh thuộc Hành Mộc. Bình Địa Mộc gồm những người sinh vào các năm sau: Năm 1958 và năm 2018 (Mậu Tuất); Năm 1959 và năm 2019 (Kỷ Hợi).

Bình Địa Mộc có ý nghĩa là những cây cối ở vùng đồng bằng nên rất gần gũi với mọi người. Người mang mệnh này thường có tính hòa đồng, dễ gần với mọi người nhưng đôi khi yếu đuối, nhu nhược và không có lập trường riêng. Những người này thường sống giản dị, ít tham vọng và đôi khi cảm thấy bất lực trước mọi việc. Vì vậy, muốn có được thành công, người mệnh Bình Địa Mộc phải rèn luyện quyết tâm, sự kiên trì và không ngừng cố gắng trong mọi việc.

Bình Địa Mộc là gì

Mệnh Bình Địa Mộc đặt tên gì?

Ngày nay việc đặt tên cho con cháu rất được các ông bà, cha mẹ quan tâm và chú trọng. Theo quan niệm trong phong thủy nếu tên hợp mệnh sẽ dễ nuôi, và em bé đó cũng sẽ hay ăn, chóng lớn, ngoan ngoãn khỏe mạnh, giỏi giang… Chính vì vậy, việc đặt nên nên được xem xét kỹ lưỡng. 

Đối với mệnh Bình Địa Mộc, nếu là con trai có thể chọn đặt tên trong số những tên sau đây: Mạnh Trường, Minh Khôi, Xuân Bách, Minh Tùng, Anh Vũ, Minh Quân, Anh Quân, Thành Công, Trường Giang… Còn nếu là bé gái thì có thể chọn các tên như: Thu Thảo, Ngọc Liễu, Ngọc Lan, Mai Hoa, Anh Đào, Ngọc Quỳnh… Những tên này hợp với mệnh Bình Địa Mộc nên các bé sẽ được khỏe mạnh, bình an và thông minh, nhanh nhẹn. 

Bình Địa Mộc hợp màu gì?

Bình Địa Mộc hợp màu gì cũng là thắc mắc của nhiều người khi muốn chọn màu sắc cho những vật dụng, đồ vật quan trọng của bản thân. Màu sơn nhà, màu xe, màu điện thoại, màu quả cầu phong thủy…. thường được ưu tiên lựa chọn màu sắc hợp mệnh. Theo quan niệm của phong thủy, nếu sở hữu những vật có màu sắc hợp mệnh, chủ nhân sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi, có nhiều tài lộc trong sự nghiệp. Ngược lại nếu chọn màu khắc mệnh thì dễ gặp phải rủi ro, bất trở và dễ thất bại trong mọi việc.

Theo quy luật tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Do đó, Bình Địa Mộc sẽ hợp với những màu sắc thuộc hành Thủy và hành Hỏa. Như vậy, Bình Địa Mộc sẽ hợp với các màu như xanh dương và màu đen là đại diện cho Hành Thủy, màu nâu gỗ và màu xanh lá cây là đại diện cho Hành Mộc (đây là những màu bản mệnh) và màu đỏ, hồng là đại diện cho Hành Hỏa.

Tương tự như vậy vì Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thổ nên người có mệnh Bình Địa Mộc không nên lựa chọn các màu sắc thuộc hành Kim và hành Thổ như màu trắng, màu bạc, màu nâu, màu vàng nâu….

Bình Địa Mộc hợp mệnh gì?

Bình Địa Mộc thuộc hành Mộc nên về cơ bản sẽ hợp với mệnh Thủy và mệnh Hỏa vì Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa theo quy luật tương sinh tương khắc trong phong thủy. Sự kết hợp của Bình Địa Mộc với các mệnh tương hợp cụ thể như sau:

 • Bình Địa Mộc kết hợp với Đại Lâm Mộc sẽ tạo ra mối quan hệ phúc đức và cát lợi.
 • Bình Địa Mộc kết hợp với Dương Liễu Mộc mang đến sự phú quý, giàu sang. 
 • Bình Địa Mộc kết hợp với Bình Địa Mộc mang đến tươi lai tươi sáng trong công việc và sự nghiệp của cả 2 người.
 • Bình Địa Mộc kết hợp với Tang Đố Mộc mang đến nhiều điều tốt đẹp, hiển vinh.
 • Bình Địa Mộc kết hợp với Thạch Lựu Mộc đem đến sự thăng tiến và phát triển trong sự nghiệp, mang đến thành công cho cả 2 người.
 • Bình Địa Mộc kết hợp với  Giản Hạ Thủy mang đến cuộc sống no đủ, sung túc.
 • Bình Địa Mộc kết hợp với Tuyền Trung Thủy mang đến nhiều điều tốt đẹp, may mắn trong cuộc sống.
 • Bình Địa Mộc kết hợp với Trường Lưu Thủy cũng mang đến vinh hoa, phú quý.
 • Bình Địa Mộc kết hợp với Thiên Hà Thủy mang đến mùa màng bội thu, cuộc sống giàu sang, hạnh phúc.
 • Bình Địa Mộc kết hợp với Đại Khê Thủy mang đến tươi lai sáng lạng và tươi đẹp.
 • Bình Địa Mộc kết hợp với Tích Lịch Hỏa cũng mang đến sự giàu sang.
 • Bình Địa Mộc kết hợp với Thiên Thượng Hỏa mang đến sự ấm êm, hòa thuận và hạnh phúc.

Theo quy luật tương khắc thì Mộc khắc Thổ và Kim khắc Mộc nên về cơ bản người thuộc mệnh Bình Địa Mộc sẽ không hợp với người mệnh Thổmệnh Kim.

Bình Địa Mộc có khắc Lộ Bàng Thổ không?

Đối với thắc mắc Bình Địa Mộc có khắc Lộ Bàng Thổ không thì câu trả lời sẽ là có. Bình Địa Mộc thuộc hành Mộc mà Lộ Bàng Thổ thuộc hành Thổ mà theo Ngũ hành âm dương thì Mộc khắc Thổ nên Bình Địa Mộc khắc Lộ Bàng Thổ.

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên hy vọng đã giúp bạn hiểu thêm về mệnh Bình Địa Mộc. Hãy dõi theo các bài viết của chúng tôi để có thêm kiến thức về phong thủy.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *