BDSM là gì? Hướng dẫn BDSM an toàn và lạnh mạnh cho người mới

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua cụm từ BDSM nhưng không hiểu nghĩa của nó là gì. Đây là một định nghĩa được sử dụng phổ biến, đặc biệt là ở các nước phương Tây. Các bạn đã từng xem qua bộ phim “50 sắc thái” rồi sẽ hiểu ý nghĩa của cụm từ này. Hôm nay, hãy cùng WRHC tìm hiểu kĩ hơn về cụm từ viết tắt này.

BDSM là gì?

BDSM là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả một xu hướng tình dục liên quan đến sự thống trị, phục tùng và kiểm soát. Xu hướng này thường liên quan đến việc một đối tác đảm nhận vai trò chi phối hơn trong khi quan hệ tình dục, trong khi đối tác kia dễ phục tùng hơn. BDSM là viết tắt của các cụm từ sau:

 • Bondage – Trói buộc: Hạn chế việc đi lại của đối tác, ví dụ, bằng dây thừng, còng tay hoặc các biện pháp kiềm chế khác
 • Discipline – Kỷ luật: Các quy tắc của đối tác thống trị để kiểm soát một đối tác phục tùng
 • Dominance – Sự thống trị: Hành động thể hiện sự thống trị đối với bạn tình, trong khi quan hệ tình dục hoặc bên ngoài phòng ngủ
 • Submission – Sự phục tùng: Hành động thể hiện sự phục tùng các hành động và mong muốn của đối tác chi phối
 • Sadism và Masochism (hoặc Sadomasochism): Niềm vui sướng mà bạn tình có thể cảm thấy khi bị đau (bạo dâm) hoặc nhận được nỗi đau (khổ dâm), cả về thể chất hoặc cảm xúc

Không có một cách cụ thể nào để thực hành BDSM – các loại khác nhau có thể bao gồm trò chơi quyền lực, nhập vai, trói buộc, trò chơi bằng sáp, mất cảm giác.

BDSM là gì?

Theo một nghiên cứu năm 2016, gần 47% phụ nữ và 60% nam giới từng mơ tưởng về việc thống trị một ai đó trong quan hệ tình dục. Cùng một nghiên cứu cho thấy quan hệ tình dục BDSM phổ biến hơn một chút ở các cặp vợ chồng thuộc cộng đồng LGBTQ, nhưng các nhà nghiên cứu đã xác định rằng quan hệ tình dục BDSM được thực hiện phổ biến ở các độ tuổi, giới tính và dân tộc khác nhau.

BDSM như thế nào trong các mối quan hệ

Xu hướng BDSM trong một mối quan hệ có thể thú vị cho cả hai người. Nhiều người tham gia vào BDSM coi nó như một hình thức giải phóng, thăm dò lòng tin hoặc một không gian để thực hiện những tưởng tượng về sự phục tùng, tính dễ bị tổn thương và sự kiểm soát.

Một nghiên cứu nhỏ cho thấy rằng tham gia vào hoạt động BDSM có thể làm giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng. Nghiên cứu khác cho thấy rằng tham gia vào các cảnh BDSM lành mạnh sẽ thúc đẩy cảm giác thân mật giữa các đối tác.

Trong mối quan hệ với hai đối tác, một người thường sẽ đóng vai trò thống trị, trong khi người kia sẽ đóng vai trò phục tùng. “Người chuyển đổi” là một cá nhân thay đổi giữa vai trò thống trị và vai trò phục tùng, tùy thuộc vào đối tác và bối cảnh. Động lực thống trị và phục tùng này thường được gọi là động lực trên cùng / dưới cùng. Trong khi đối tác thống trị hoặc người đứng đầu thường là người nắm quyền kiểm soát trong các tình huống đánh đòn, trói hoặc các tình huống tình dục khác, người phục tùng cũng có thể duy trì quyền kiểm soát bằng cách yêu cầu người thống trị thực hiện một số vai trò nhất định hoặc đòi chuyển đổi vai trò.

BDSM an toàn và lành mạnh

Phần quan trọng nhất của quan hệ tình dục BDSM là hành động đồng ý. Đối tác phải luôn đảm bảo rằng cả hai đều đồng ý và tự nguyện và vạch ra ranh giới rõ ràng. Những ranh giới này có thể được đặt ra trong một hợp đồng chính thức, một thỏa thuận bằng lời nói, hoặc một cuộc trò chuyện bình thường hơn về mong muốn và giới hạn.

Do tính chất căng thẳng của một số cảnh BDSM, nên hiểu được sự an toàn cũng rất quan trọng. Nếu một đối tác cảm thấy không thoải mái với bất kỳ phần nào của trải nghiệm, họ có thể nói để dừng hành động hiện tại – hoặc dừng quan hệ tình dục hoàn toàn.

Một cách khác để đàm phán ranh giới là thông qua hệ thống tín hiệu. Mỗi màu sắc truyền đạt cảm xúc của một đối tác và những gì họ muốn. Màu đỏ có nghĩa là họ muốn đối tác dừng ngay việc họ đang làm. Màu vàng có nghĩa là họ muốn đối tác của mình chậm lại, do không thoải mái về thể chất hoặc đạt đến giới hạn. Màu xanh lá cây có nghĩa là họ thích những gì đối tác đang làm, họ cảm thấy thoải mái và họ muốn hành động tiếp tục.

hướng dẫn bdsm

Trước khi tham gia vào các hình thức quan hệ với cường độ cao hơn, như sử dụng đòn roi, kỹ thuật trói buộc nâng cao hoặc đồ chơi tình dục, trước tiên, bạn nên tự học về những phương pháp này thông qua các lớp học, sách hoặc nội dung hướng dẫn trực tuyến.

Cuối cùng, các đối tác tham gia quan hệ tình dục BDSM có thể thực hành những gì được gọi là chăm sóc sau. Đây là khi các đối tác chăm sóc nhau sau khi quan hệ, bao gồm âu yếm, bổ sung nước, tắm chung hoặc một hoạt động xoa dịu khác. Nó cũng có thể bao gồm một cuộc thảo luận về những gì hiệu quả, những gì không và cảm nhận của mỗi đối tác. Cuộc phỏng vấn sau quan hệ tình dục này có thể giúp bảo vệ tất cả những người tham gia về thể chất, tinh thần và cảm xúc.

Tìm hiểu thêm: Tư thế 69 là gì? 9 biến thể của kiểu quan hệ tình dục này

Hướng dẫn BDSM cơ bản

Nếu bạn quan tâm đến việc thử quan hệ tình dục BDSM, có một số thực hành BDSM “nhẹ” có thể là điểm khởi đầu tốt cho người mới bắt đầu. Chúng có thể bao gồm:

 • Nhổ tóc
 • <Còng tay
 • Khăn quàng cổ hoặc trói bằng cà vạt
 • Bịt mắt
 • Đánh đòn nhẹ
 • Nhập vai

Quan trọng nhất, trao đổi với đối tác của bạn về mong muốn của bạn. BDSM bao gồm một loạt các hoạt động và động lực tình dục, và mỗi người sẽ tiếp cận tình dục BDSM một cách khác nhau. Thành thật với đối tác của bạn về những gì bạn đang tìm kiếm và những gì bạn cảm thấy thoải mái.

Theo What Is BDSM Sex? – WebMD

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *